Hà Nội sẽ tôn vinh VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 31

Trong kỳ SEA Games 31 vừa qua, Hà Nội tham gia tổ chức chính với lễ khai mạc, bế mạc và gần 20 môn thi đầu. Thành phố Hà Nội đóng góp tới 332 trên tổng số 1.341 thành viên Đoàn thể thao Việt Nam.

Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa đồng ý về chủ trương sẽ tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) Hà Nội đạt thành tích tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và tổ chức hội nghị tổng kết, khen thưởng tập thể, cá nhân trong công tác tổ chức phục vụ SEA Games 31, dự kiến diễn ra sáng 27-5. Tổng số tiền thưởng sẽ trao cho các Đoàn thể thao Hà Nội là hơn 17,4 tỷ đồng.

Lễ bế mạc SEA Games 31 có chủ đề "Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine" diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình, Hà Nội 

Trong kỳ SEA Games 31 vừa qua, Hà Nội tham gia tổ chức chính với lễ khai mạc, bế mạc và gần 20 môn thi đầu. Thành phố Hà Nội đóng góp tới 332 trên tổng số 1.341 thành viên Đoàn thể thao Việt Nam. Đoàn thể thao Hà Nội tham dự thi đấu ở 36/40 môn tại Đại hội, đóng góp 151 huy chương, trong đó có 62 HCV, 35 HCB, 54 HCĐ, chiếm hơn 30% tổng số huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam.

Lễ tuyên dương sắp diễn ra của thành phố nhằm kịp thời động viên các thành viên của Thể thao Hà Nội đã giành được thành tích và đóng góp vào thành công chung của đoàn Thể thao Việt Nam.

Các VĐV, HLV có thành tích sẽ được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cùng tiền thưởng với mức dự kiến là 55 triệu đồng/HCV, 30 triệu đồng/HCB, 25 triệu đồng/HCĐ. Đối với HLV có VĐV đạt huy chương, mức khen thưởng bằng 50% so với mức khen thưởng VĐV.

Ngoài ra, 124 VĐV, HLV đạt HCV được khen thưởng đột xuất theo quy định của HĐND thành phố với mức 4,5 triệu đồng/người; 7 VĐV phá kỷ lục SEA Games mỗi người được thưởng 20 triệu đồng. Các VĐV còn được khen thưởng từ nguồn xã hội hóa với mức: 10 triệu đồng/HCV; 5 triệu đồng/HCB; 3 triệu đồng/HCĐ.

Thành phố cũng khen thưởng cho Đoàn thể thao Hà Nội tham gia thành viên Đoàn thể thao quốc gia 3 tỷ đồng, trong đó tặng các VĐV, HLV, cán bộ quản lý, lãnh đạo 5 triệu đồng/người./.

Nguồn:Theo VOV Sao chép liên kết
Tin liên quan