Nhà di động vận hành bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

Solar Team Eindhoven - một nhóm sinh viên tại trường Đại học Công nghệ Eindhoven (Hà Lan) nổi tiếng với các phương tiện chạy bằng năng lượng mặt trời vừa cho ra mắt ngôi nhà di động đầu tiên trên thế giới vận hành hoàn toàn từ nguồn năng lượng mặt trời.

Nhà di động này có tên là Stella Vita, có khả năng di chuyển với quãng đường lên đến 730 km nếu được cung cấp đủ năng lượng cần thiết.

Stella Vita – nhà di động năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới. Nguồn ảnh: motor1.com.

Nhà di động vận hành bằng năng lượng mặt trời này có đủ các vật dụng cần thiết như vòi sen, nhà bếp, phòng ngủ và buồng lái. Phần mái được lắp đặt những tấm quang điện, có thể mở rộng khi xe đang đỗ với diện tích lên đến 17,5 m2. Sau khi xe di chuyển, những tấm quang điện này tự động gấp lại để đảm bảo an toàn.

Chiếc xe không cần bất kỳ trạm sạc hoặc nhiên liệu bên ngoài nào. Các tấm quang điện trên mái cũng có thể cung cấp năng lượng cho mọi thứ khác trên xe. Điều đáng chú ý là mọi chi tiết trên Stella Vita được thiết kế với vật liệu nhẹ nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao nhất có thể.

Các thành viên của Solar Team Eindhoven trước đây đã giới thiệu các phương tiện sử dụng năng lượng mặt trời khác và tất cả chúng đều được đặt tên là Stella, có nghĩa là “ngôi sao” trong tiếng Latin.

Nhiều năm trước, họ đã giới thiệu Stella Vie, đây là chiếc ô tô năng lượng mặt trời 5 chỗ ngồi hợp pháp trên đường đầu tiên trên thế giới.

Dự kiến, nhóm sẽ thực hiện một cuộc hành trình thử nghiệm kéo dài một tháng qua châu Âu bắt đầu từ ngày 19/9/2021. Hành trình sẽ bắt đầu từ thành phố Eindhoven, Hà Lan, đến cực nam của Tây Ban Nha.

Tác giả: Ngọc Duy
Nguồn:solarevn Copy link
Tin liên quan