Ngăn chặn việc kéo cáp thông tin sai quy định trên cột điện lực

Trong quá trình kiểm tra hiện trường, Điện lực Sơn Trà (PC Đà Nẵng) vừa mới phát hiện và ngăn chặn kịp thời 2 trường hợp vi phạm kéo treo cáp thông tin của Tiểu đoàn 2 – Lữ đoàn 132 trên cột điện lực dọc tuyến đường Nguyễn Văn Thoại và Lê Văn Hiến (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Tại hiện trường, nhân viên của đơn vị nêu trên đã tự ý treo móc cáp thông tin trên cột điện lực, không trang bị đầy đủ bảo hộ lao động khi leo cột điện, không có phiếu công tác, không có thỏa thuận treo cáp với Sở Thông tin & Truyền thông TP Đà Nẵng và PC Đà Nẵng. 

Sau khi phát hiện, Điện lực đã yêu cầu đơn vị thi công dừng ngay công tác; đồng thời phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông thành phố Đà Nẵng lập biên bản vi phạm tại hiện trường, đề nghị thu hồi toàn bộ khối lượng cáp đã kéo.

Việc phát hiện và ngăn chặn các hành vi kéo cáp viễn thông sai quy định là công tác được Điện lực Sơn Trà chú trọng nhằm đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục; ngăn ngừa tai nạn điện có thể xảy ra cũng như đảm bảo mỹ quan đô thị.

Tác giả: Yên Bình
Tin liên quan