A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả công trình cáp ngầm nối tuyến mạch vòng 22kV tỉnh Bến Tre

Cuối tháng 7/2020, Công ty Điện lực Bến Tre đã đóng điện đưa vào vận hành công trình cáp ngầm nối tuyến mạch vòng 22kV Châu Thành - Chợ Lách.


 

Quy mô công trình gồm: Xây dựng 4.700m đường điện dây trên không và 1.060m đường dây cáp ngầm vượt sông Hàm Luông, nối tuyến 2 bờ Châu Thành và Chợ Lách; tổng chi phí đầu tư khoảng 20,2 tỷ đồng. 

Ông Trần Quốc Tuấn – Phó Giám đốc phụ trách Điện lực Châu Thành cho biết, chính quyền và người dân xã Tân Phú rất đồng thuận và hỗ trợ ngành Điện trong quá trình thi công công trình. Nhiều hộ dân trong khu vực có đường dây điện đi qua đã chủ động tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công thực hiện các hạng mục, đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ.

Xã Tân Phú được biết đến là một trong những vùng trồng cây ăn trái đặc sản của huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre như: sầu riêng, chôm chôm, măng cụt… Tuy nhiên, trước đây, nguồn điện phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của người dân ở đây được cung cấp từ trạm 110kV Bến Tre có bán kính cấp điện lên đến hơn 30km (do nằm ở cuối tuyến) nên nguồn điện yếu và không ổn định. Vào những tháng mùa khô, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhất là việc bơm tưới, trong khi đó nguồn điện cung cấp không ổn định, thường xuyên quá tải đã gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và sinh hoạt của người dân. 

Sau khi đưa vào vận hành, công trình cáp ngầm nối tuyến mạch vòng 22kV Châu Thành - Chợ Lách đã thu hẹp bán kính cấp điện cho xã Tân Phú, rút ngắn chỉ còn khoảng 10km, độ tin cậy cung cấp điện được cải thiện đáng kể, đảm bảo phục vụ nhu cầu sử dụng điện, đem lại lợi ích thiết thực cho 19.200 hộ dân xã Tân Phú; góp phần phát triển kinh tế-xã hội của huyện Châu Thành nói riêng và tỉnh Bến Tre nói chung. 

Ông Phạm Hoàng Khôi – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phú, huyện Châu Thành cho rằng, hiệu quả bước đầu từ công trình cáp ngầm nối tuyến mạch vòng 22kV Châu Thành - Chợ Lách là tiền đề quan trọng để huyện Châu Thành tập trung phát triển các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, đặc biệt là đẩy mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái miệt vườn. Có thể nói, dòng điện đã tạo thêm động lực cho các xã phía Tây huyện Châu Thành bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội, mang đến sự phát triển bền vững cho khu vực nông thôn, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới.


Nguồn:Icon.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết