A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

EVNICT tham gia triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2021

Sáng 09/1/2021 tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Thông tin và truyền thông, Công thương, Giáo dục và đào tạo tổ chức khai mạc triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2021 nhằm tôn vinh, giới thiệu những hoạt động đổi mới sáng tạo của các chủ thể tích cực trong hệ sinh thái Việt Nam ở 1 số lĩnh vực chủ yếu. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các Bộ, ngành tham quan triển lãm.
 

Công ty Viễn thông điện lực và CNTT (EVNICT) và EVNHANOI  là 2 đơn vị thuộc EVN được mời tham gia ngày hội đổi mới sáng tạo này. Tại triển lãm, EVNICT đã trình diễn 02 sản phẩm phần mềm là Hợp đồng điện tử và hóa đơn điện tử hiển thị dữ liệu đồ họa và Công nghệ quản lý bằng QRCode và Giải pháp EVNHES quản lý và giao tiếp công tơ từ xa.

 


Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, đổi mới sáng tạo là chìa khóa thành công, là lợi thế quan trọng nhất trong phát triển kinh tế- xã hội của bất kỳ quốc gia nào. Đồng thời mong muốn Việt Nam sẽ là điểm đến của đổi mới sáng tạo trong khu vực.

 

Tại gian hàng của EVNICT, các khách tham quan triển lãm đã được giới thiệu về các sản phẩm này cũng như hiệu quả mang lại. Nhiều khách tham quan đã bày tỏ mong muốn tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực EVNICT đang hoạt động và mong có cơ hội hợp tác.Khách tham quan gian hàng triển lãm của EVNICT.


Ông Nguyễn Đức Cường- thành viên HĐTV EVN và ông Trịnh Mai Phương- Trưởng ban Truyền thông EVN

 tham quan gian hàng triển lãm của EVNICT và được ông Nguyễn Trường Giang- Phó Giám đốc Công ty giới thiệu sản phẩm trình diễn.
 

Cũng trong sáng 09/1, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia đã được khởi công xây dựng tại khu công nghệ cao Hòa Lạc. Đây sẽ là nơi quy tụ các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ lớn trong nước và quốc tế, cung cấp các phòng lab nghiên cứu, thử nghiệm sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế.
Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 10/01/2021.

 

* Hệ thống Quản lý hóa đơn điện tử EVN (E-Invoice) là một hệ thống thông tin tích hợp do Tập đoàn Điện lực Việt Nam thiết kế và xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, nhằm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về quy trình Quản lý hóa đơn bán điện theo hình thức điện tử áp dụng tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các Tổng Công ty Điện lực thành viên, phù hợp với chủ trương của Tổng cục Thuế về việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử trong hoạt động cung ứng hàng hóa, dịch vụ. Hệ thống bao gồm đầy đủ các chức năng, tính năng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về quy trình Quản lý hóa đơn bán điện theo hình thức điện tử như khởi tạo, phát hành hóa đơn, thông báo áp dụng hóa đơn điện tử; lập và phát hành hóa đơn điện tử; quản lý mẫu thể hiện hóa đơn, quản lý chữ ký số,…; dợc thiết kế mở và linh hoạt, phù hợp với chế độ quản lý hiện tại, có thể phát triển thêm các phần ứng dụng mới do nhu cầu quản lý và phát triển tương lai. Phạm vi triển khai: Triển khai tập trung tại 05 Tổng công ty điện lực, 107 Công ty điện lực và 630 Điện lực trực thuộc cho 28 triệu khách hàng sử dụng điện của EVN.

* Hệ thống phần mềm Cung cấp Dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử EVN, được thực hiện với mục tiêu tiết kiệm các chi phí và thời gian giao dịch, thống nhất số lượng, hình thức và nội dung của các văn bản trong quy trình cung cấp dịch vụ điện. Hệ thống phần mềm được thiết kế để lưu trữ, xử lý các giao dịch điện tử và hợp đồng, hồ sơ giấy tờ điện tử theo mô hình tập trung tại cấp Tổng Công ty, đảm bảo hiệu năng, độ an toàn an ninh và bảo mật cung cấp các chức năng trên nền tảng công nghệ ứng dụng di động, hoạt động trên môi trường Internet để cho phép vận hành, khai thác, sử dụng phần mềm mọi lúc, mọi nơi; cho phép tích hợp linh hoạt và không phụ thuộc vào nền tảng công nghệ đối với các hệ thống thông tin và các kho dữ liệu dùng chung của EVN và các TCTĐL. 

Phạm vi áp dụng của hệ thống phần mềm Cung cấp dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử bao gồm EVN,05 Tổng công ty điện lực, 107 Công ty điện lực, 05 Trung tâm CSKH với hơn 28 triệu khách hàng sử dụng điện trong toàn lãnh thổ. Đối tượng sử dụng phần mềm bao gồm: Lãnh đạo phụ trách công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, các cán bộ nghiệp vụ kinh doanh và dịch vụ khách hàng, các khách hàng sử dụng điện trong phạm vi quản lý của đơn vị điện lực, thực hiện tra cứu, tải hợp đồng MBĐ và các hồ sơ dịch vụ điện theo hình thức điện tử qua trang Web CSKH, ứng dụng CSKH Mobile App, Zalo Page. 

* Hệ thống Giao tiếp công tơ từ xa EVNHES được thực hiện với mục tiêu thu thập dữ liệu đo đếm cho toàn bộ các điểm đo của 5 Tổng công ty Điện lực, đảm bảo hiệu năng với số lượng điểm đo lớn và các công tác quản lý, khai thác dữ liệu cũng như các tính năng công cụ và tiện ích; theo các giao thức công tơ mới cho phần thu thập theo tiêu chuẩn của EVN; nâng cao chia sẻ, tích hợp và đồng bộ dữ liệu với các hệ thống khác (CMIS, PMIS, MDMS,…), là nền tảng cho công tác KD&DVKH cũng như công tác Giao nhận điện năng, Nghiên cứu phụ tải khách hàng,... Phạm vi áp dụng của hệ thống bao gồm tất cả các điểm đo công tơ khách hàng sử dụng điện tại 05 TCTĐL, và hướng tới thực hiện với tất cả các điểm đo đếm giao nhận của EVN, Nhà máy điện, Truyền tải điện và các TCTĐL. Xét về mặt hiệu quả kinh tế, hệ thống giao tiếp công tơ từ xa EVNHES sẽ giúp nâng cao chất lượng của công tác CSKH EVN, Nghiên cứu, phân tích, dự báo phụ tải và thanh quyết toán giao nhận điện năng, làm nền tảng cho các hệ thống khai thác dữ liệu chỉ số và công tơ đo đếm của các đơn vị.


Nguồn:Theo Icon.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết