A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rửa chén bát bằng máy rửa bát có sạch hơn rửa bằng tay

Về mặt kỹ thuật, những chiếc máy rửa chén bát công nghệ cao ngày nay có khả năng khử khuẩn hiệu quả hơn nhiều so với việc chỉ rửa bằng tay đơn thuần.


Năm 1886, Cocharane - 1 cô gái người Anh đã chế tạo ra chiếc máy rửa chén bát thực tiễn đầu tiên, cải tiến dựa trên thiết kế vào năm 1850 của một người tên Joel Houghton.

Thiết bị của Houghton là loại máy rửa chén bát dùng tay quay và chỉ làm duy nhất một việc: bắn tia nước vào chén bát bẩn. Máy của Cochrane tinh vi hơn. Nó có một mô-tơ quay bánh xe để đẩy nước xà phòng nóng từ một nồi hơi phía trên khay chén bát. Phải mất một thời gian để máy rửa chén bát của Cochrane trở nên phổ biến, và mọi người rất yêu thích cỗ máy này.

Máy rửa chén bát ngày nay sử dụng nước nóng đến bỏng da, vòi bắn tia công nghệ cao, và các tính năng khác để chùi sạch chén bát, loại bỏ vi khuẩn và vi trùng bám trên chúng. Rửa chén bát bằng tay có hiệu quả kém xa, bởi bàn tay của chúng ta không thể chịu được nước nóng từ 60-62 độ C mà các máy rửa chén bát sử dụng để làm mọi thứ sạch sẽ.

Hơn nữa, miếng bọt biển mà chúng ta dùng để đánh bóng chén bát thực sự là một ổ trú ẩn của đủ loại sinh vật kinh tởm bạn chẳng hề nghĩ đến trong nhà bếp của mình. Các nhà khoa học từng phát hiện ra gần 400 chủng vi khuẩn khác nhau bám trên miếng bọt biển này. Mật độ vi khuẩn cũng khiến nhiều người bất ngờ: khoảng 45 tỷ vi khuẩn/cm vuông.

Các chuyên gia nói rằng sử dụng máy rửa chén bát không chỉ tốt hơn cho sức khoẻ, mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc, nước, và năng lượng. Theo Cơ quan bảo vệ môi trường và Bộ năng lượng Mỹ, các máy rửa chén bát đạt chuẩn ENERGY STAR sử dụng ít điện và nước hơn so với khi rửa bằng tay - chỉ khoảng 19 lít nước mà thôi. 


Nguồn:Theo: VnReview Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết